Dù chuyên môn của bạn là gi thì HTML CSS đều là những kỹ năng tốt bạn nên có. Kể cả khi bạn chỉ có một chút kiến thức về hai loại ngôn ngữ này, bạn cũng có thể tạo ra khác biệt khá lớn trong sự nghiệp của mình. Những kỹ năng này rất có ích cho mọi người trong hầu hết mọi lĩnh vực, giống như khi bạn có khả năng nói được một loại ngoại ngữ nào đó  để hỗ trợ cho công việc vậy.

5 lý do bạn nên học HTML CSS

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng xem HTML CSS là gì?

HTML và CSS là hai loại ngôn ngữ nền tảng để xây dựng website. HTML là ngôn ngữ đánh dấu (Markup Language) được dùng cho quá trình phát triển các trang web. CSS là ngôn ngữ được dùng để mô tả phần trình bày của một tài liệu nào đó được viết bằng ngôn ngữ HTML.

Dưới đây là một vài lý do giúp bạn cân nhắc việc dành dăm ba phút trong quỹ thời gian của mình để tìm hiểu về những thứ đã làm cho các trang web hoạt động.

Học cách sử dụng HTML CSS có thể giúp bạn…

Hiểu hơn về Web

Biết những điều căn bản về HTML CSS hay cách chúng được dùng để tạo ra các trang web là một kỹ năng hết sức hữu ích cho bạn.

Hai loại ngôn ngữ này là những công cụ hữu dụng cho các thiết kế (designer), các chuyên gia marketing cũng như những người làm trong nhiều lĩnh vực chuyên môn khác.

Ví dụ, ngày nay những người làm tiếp thị (marketer) cần phải tối ưu, phân tích và xây dựng các trang landing, hoàn thiện nhiều tính năng liên quan khác. Nếu ta không có một chút kiến thức căn bản về HTML và/hay CSS thì sẽ khó mà có được kết quả tốt.

Xây dựng các Website

Giờ đây,  bạn có thể dễ dàng sử dụng các mẫu Web miễn phí để xây dựng một trang web nhưng rồi thì web của bạn trông chẳng khác gì web của những người khác.

Biết về HTML CSS giúp bạn có thể xây dựng một trang web bằng ý tưởng của riêng mình, một trang web đậm tính cá nhân, độc đáo và hoàn toàn không cần phải trả bất cứ khoản nào cho ai khác.

Bắt đầu một sự nghiệp trong lĩnh vực Web

Với những bạn muốn trở thành lập trình viên web chuyên nghiệp thì kiến thức về HTML là điều cần thiết.

Hãy thử hỏi những tay thiết kế web giàu kinh nghiệm về tầm quan trọng của việc học hai loại ngôn ngữ này mà xem. Chỉ vài người trong số họ nói rằng, bạn có thể đảm nhiệm vị trí của họ mà không cần tới HTML CSS. Đại đa số còn lại sẽ chứng minh cho bạn thấy bạn cần phải học một trong hai hoặc thậm chí là cả hai loại này.

Học các loại ngôn ngữ khác một cách dễ dàng hơn

Khi đã sở hữu những kiến thức căn bản về HTML CSS, bạn sẽ thấy việc học lập trình khác như JavaScript, PHP, SQL… dễ dàng hơn  rất nhiều. Bạn càng biết nhiều thì cơ hội nghề nghiệp của bạn lại càng rộng mở.

Kiếm tiền

Bạn sẽ hết sức vui mừng khi biết rằng mình có thể kiếm tiền chỉ với HTML và CSS. Hãy thử tìm kiếm trên các website, bạn sẽ thấy hàng tá những công việc freelance liên quan đến lĩnh vực HTML và CSS đang cần tìm người. Dĩ nhiên, bạn sẽ kiếm được nhiều hơn nếu  bổ sung thêm các kỹ năng khác như JavaScript, PHP, Photoshop.. vào bộ kỹ năng của mình.

Thế còn việc học thì sao?

HTML CSS cực kỳ dễ học

Trong số các loại ngôn ngữ lập trình, HTML và CSS là hai loại dễ học nhất và bạn không cần phải tốt nghiệp ngành khoa học máy tính để có thể học được hai loại này. Khoa học máy tính thường khó học là do cách người ta diễn giải nó.

Bạn không nhất thiết phải học hết toàn bộ ngôn ngữ ngay. Dành vài ngày để tìm hiểu những điều căn bản thôi cũng sẽ giúp bạn tạo ra được một trang web đơn giản của chính mình.

Nhiều khả năng là trang web đầu tiên bạn làm chẳng đẹp mấy nhưng điều này không quan trọng. Bạn cũng sẽ thấy hầu hết người mới bắt đầu đều vậy cả thôi! Chỉ nguyên việc bạn có thể đưa mọi thứ bạn muốn lên một trang web đã là tuyệt vời rồi. Chỉ cần kiên trì học và thực hành, bạn sẽ đạt được những kết quả như mong đợi.

Hãy bắt đầu

Nordic Coder có cung cấp khoá học HTML và CSS với giá cực ưu đãi.  Bạn có thể tận dụng điều này để bắt đầu việc học và tiến tới tầm nâng cao. Hãy dùng các thiết bị di động, máy tính xách tay của mình để bắt đầu tìm kiếm và thu nhặt những kỹ năng mới cho mình và bước những bước đầu tiên trên con đường tiến tới thành công.

Bạn muốn trở thành lập trình viên chuyên nghiệp trong thời gian ngắn nhất? Bạn muốn có việc làm IT mức lương khủng sau khoá học? Hãy đăng ký các khoá học lập trình online và offline tại Nordic Coder – Trung tâm dạy lập trình uy tín và chuyên nghiệp. Ngoài ra, Nordic Coder còn là cầu nối nghề nghiệp IT giữa học viên và với các công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam sau các khoá học lập trình.