Thế giới Internet ngày càng mở rộng và thâm nhập sâu vào đời sống, vì vậy cộng đồng Coder không ngừng gia tăng và nhu cầu mở rộng kiến thức và mối quan hệ xã hội với các Coder cùng ngành ngày một thiết thực hơn. Do đó, các sự kiện giao lưu, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm được tổ chức nhiều, phong phú hơn hẳn.

Trong tháng 8 này, Nordic Coder cung cấp đến các bạn thông tin về những sự kiện hữu ích dành cho giới Coder và các bạn đang tìm hiểu, mong muốn tham gia vào lĩnh vực còn nhiều tiềm năng này.

1. Golang Vietnam Meetup #15

Sự kiện lần thứ 15 của Golang Vietnam Meetup tổ chức tại Việt Nam, sau thành công của sự kiện trước diễn ra tại Hà Nội. Lần này, ngoài Golang Vietnam, sự kiện còn được đồng tổ chức bởi NFQ Asia và Miss MoneyPenny, hai nhà sponsor về địa điểm và F&B.

Sự kiện Golang Vietnam là sự kiện truyền thống bắt đầu từ năm 2014, dành cho cộng đồng sử dụng ngôn ngữ lập trình Go. Sự kiện chào đón sự tham gia của tất cả mọi đối tượng từ chưa có kinh nghiệm đến kinh nghiệm nhiều năm với Go. Bên cạnh thưởng thức pizza và bia, sự kiện lần này sẽ có sự tham gia chia sẻ kinh nghiệm của anh Lê Ngọc Thạch đến từ SunnySoft, anh Nguyễn Viết Học từ Chotot.vn và anh Duy Thịnh từ Quoine.

Thời gian: 18h30 – 21h30 thứ Ba, ngày 07/08/2018

Địa điểm: NFQ Asia, 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.Hồ Chí Minh

Chi phí: Miễn phí

2. Cafe Bảo mật lần thứ 19

Sự kiện tiếp tục được tổ chức bởi Chi hội An toàn thông tin VNISA phía Nam với chủ đề “Phòng chống mối nguy hại tiềm ẩn với công nghệ Data Sanitization”.

Được các thành viên gọi với tên thân mật là buổi sinh hoạt, các thành viên tham gia Cafe Bảo mật lần thứ 19 sẽ được anh Ngô Minh Nhựt – Quản lý dự án của Công ty Opswat giới thiệu về:

 • Cách thức phòng chống những mối nguy hại tiềm ẩn.
 • Các phần mềm diệt virus truyền thống phòng chống các mối nguy hại máy tính bằng cách ngăn chặn hoặc xóa những tập tin bị nhiễm mã độc, chủ yếu dựa vào định danh của virus.
 • Mối nguy hại tiềm ẩn và các khai thác lỗ hổng zero-day ngày càng phát triển nhanh và thông minh hơn cùng với sự phát triển của Internet.
 • Nhiều loại mã độc được chế tác theo cách thông minh hơn với nội dung biến đổi, khiến cho các chương trình diệt virus truyền thống không thể phát hiện.

Sự kiện công nghệ Cafe Bảo mật lần thứ 19

Bên cạnh đó, cơ sở dữ liệu virus không được cập nhật cũng có thể dẫn tới việc bỏ sót các loại mã độc mới. Hướng tới giải quyết vấn đề này, Opswat đã phát triển một phương pháp phòng chống mối nguy hại mới với công nghệ Data Sanitization, giúp phòng chống mã độc và bảo vệ người dùng Internet.

Thời gian: 09h00 thứ Bảy, ngày 11/08/2018

Địa điểm: Lầu 1 – Press Café, 14 Alexandre De Rhodes, Q.1, TP.HCM (Khuôn viên Hội Nhà báo)

Chi phí: 100.000 đ/vé (thanh toán tại sự kiện)

3. Vòng Chung kết – Viettel Mates CTF Season 2

Capture the Flag (CTF) là một cuộc thi kiến thức chuyên sâu về bảo mật máy tính, được tổ chức theo mô hình trò chơi chiến tranh mạng, tập trung vào kỹ năng tấn công và phòng thủ mạng máy tính của người tham gia. Cuộc thi này được Trung tâm An ninh mạng Viettel đứng ra tổ chức dành cho các học viên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.

Cuộc thi này được khởi động từ tháng 12/2017, trải qua suốt 5 vòng thi đấu đã tìm ra được 8 đội góp mặt tại vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 11/08 tới đây. Giải thưởng dành cho vòng thi đấu cuối cùng gồm:

 • 01 giải nhất trị giá 25 triệu đồng kèm theo Cúp.
 • 01 giải nhì trị giá 15 triệu đồng kèm theo Cúp.
 • 01 giải ba trị giá 10 triệu đồng kèm theo Cúp.
 • 01 giải khuyến khích trị giá 05 triệu đồng.

Thời gian: 07h00 – 16h00 thứ Bảy, ngày 11/08/2018

Địa điểm: Trung tâm an ninh mạng Viettel – văn phòng Hà Nội, tầng 41, Tòa nhà Keangnam, Phạm Hùng, Hà Nội.

Chi phí: Miễn phí

4. Women In Tech

Ngành công nghiệp IT không phải là lĩnh vực dành riêng cho nam giới, thậm chí nữ giới hoàn toàn có khả năng làm chủ chúng. Sự kiện này sẽ là dịp đặc biệt để có thể giao lưu với những nữ tướng thực sự trong lĩnh vực này. Họ sẽ chia sẻ hành trình chinh phục những khó khăn cũng như bí quyết giúp nữ giới thành công trong lĩnh vực này.

Sự Kiện Women In Tech

Khách mời của chương trình là 6 gương mặt đặc biệt:

 • Alex Swan, Developer, Ansarada
 • Anh Phan, Development Manager, Ansarada Vietnam
 • Katherina Nguyen, Designer Advisor, StartX Venture Capital – Stanford University
 • Linh Nguyen, Business Consulting Manager, PYCOGroup
 • Loan Pham, CTO, NashTech
 • Mai Le, Vice President of Delivery, KMS Technology

Thời gian: 18h30 – 20h30 thứ Năm, ngày 16/08/2018

Địa điểm: Văn phòng Ansarada, lầu 3, Etown 1, 364 Cộng Hòa, P.13, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Chi phí: Miễn phí

Ngôn ngữ: Tiếng Anh

5. Hội Thảo : Drink “Google Cloud”

Được tổ chức bởi Cloud Ace Vietnam, hội thảo Drink “Google Cloud” nằm trong chuỗi sự kiện công nghệ dành riêng từng nhóm công nghệ đặc thù như: IoT, AI, Cloud Computing…, hướng tới các lập trình viên quan tâm đến các dịch vụ điện toán đám mây của Google, từ đó có thể khai thác tối đa nguồn tài nguyên trên nền tảng Google Cloud Platform (GCP).

Đến với sự kiện, khách mời không chỉ được nghe các diễn giả chia sẻ về các công cụ Dev có sẵn trên nền tảng GCP, cho phép tích hợp và phân phối liên tục, giúp các nhà phát triển tận dụng tối đa Google API. Bên cạnh đó, các khách mời sẽ được giải đáp tất cả vấn đề liên quan về nền tảng GCP trong phần giao lưu Q&A.

Sự kiện Drink Google Cloud

Thời gian: 9h00 – 11h00 thứ Bảy, ngày 18/08/2018

Địa điểm: Lầu 3, số 9 Nguyễn Trãi, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.Hồ Chí Minh

Số lượng: 80 khách

Chi phí: Miễn phí

Ngoài ra vào ngày 20/08/2018, Cloud Ace Vietnam tổ chức thêm sự kiện GCP Seminar với chủ đề về ứng dụng các Google Cloud API về AI, để giúp doanh nghiệp có thể xây dựng những hệ thống, ứng dụng về AI một cách đơn giản nhất. Nội dung buổi thuyết trình gồm: giới thiệu tổng quan GCP, ứng dụng chính của các sản phẩm GCP, ứng dụng Google Cloud API, Giải pháp phân tích Big Data.

Thời gian: 16h00 – 18h00 thứ Hai, ngày 20/08/2018

Địa điểm: Saigon Innovation Hub 273 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TO. Hồ Chí Minh

Số lượng: 40 khách

Chi phí: Miễn phí

6. Cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2018 – Legends of Vietnam

Cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018 mang chủ đề Truyền thuyết Việt Nam (Legends of Vietnam) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 18/8 với 2 vòng: Sơ loại và Chung kết. Năm nay, WhiteHat Grand Prix 2018 được Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Diễn đàn an ninh mạng WhiteHat.vn và Tập đoàn BKAV tổ chức.

WhiteHat Grand Prix 2018 chủ đề “Truyền thuyết Việt Nam” là cơ hội để các chuyên gia an ninh mạng trên toàn thế giới đua tài, thể hiện trình độ, năng lực cũng như được tìm hiểu thêm về những truyền thuyết về văn hóa, nguồn cội, con người Việt Nam.

Ban ra đề năm nay gồm BKAVTeam, Zepto, Nightstorm, ReUTD, Viettel và PSA. Cuộc thi năm nay không giới hạn các đội đến từ quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Hình thức thi tại vòng loại là Online CTF – Jeopardy với các chủ đề: Reverse engineering, Web Security, Cryptography, Pwnable và Misc. 10 đội xuất sắc nhất sẽ tham gia vòng chung kết onsite.

Vòng chung kết sẽ là cuối đối đầu trực tiếp của 10 đội để chọn ra 3 đội xuất sắc nhất. Hình thức thi đấu kết hợp CTF – Jeopardy và Attack/ Defense On-site, IoT devices. Giải thưởng dành cho 3 đội xuất sắc nhất gồm:

 • Giải nhất 230 triệu đồng (10,000 USD)
 • Giải nhì 45 triệu đồng (2,000 USD)
 • Giải ba 25 triệu đồng (1,000 USD)

Thời gian: Vòng loại trong 2 ngày 18-19/08/2018 và vòng chung kết ngày 18/10/2018

Địa điểm: Hà Nội, Việt Nam

Đăng ký tại : https://grandprix.whitehatvn.com/

7. Trà đá Hacking #7

Là một trong những sự kiện uy tín trong giới bảo mật, Trà đá Hacking được tổ chức bởi VNSecurity, nhóm nghiên cứu lâu đời về bảo mật máy tính tại Việt Nam. Nhiều thành viên trong nhóm có những nghiên cứu và sản phẩm được cộng đồng trên thế giới đánh giá cao. Số khác trong đó thường xuyên công bố các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong các giao thức xương sống và phần mềm phổ biến trên internet.

Chương trình lần này ngoài VNSecurity còn có sự góp mặt của FPT, với cương vị nhà tài trợ và đồng tổ chức. Số lượng người tham dự lên tới trên 200 người với 8 diễn giả và 7 chủ đề được bàn luận lần này.

Dù đây là một chương trình có thu phí, nhưng ban tổ chức cho biết “Trà đá Hacking” là sự kiện phi lợi nhuận. Phí tham dự chỉ mang ý nghĩa tượng trưng hỗ trợ một phần chi phí tổ chức và địa điểm. Ban tổ chức có tặng vé miễn phí số lượng lớn cho các sinh viên đam mê bảo mật.

Thời gian: 8h30 – 18h00 Chủ Nhật, ngày 26/08/2018

Địa điểm: Tòa nhà FPT Tân Thuận, Lô L29B-31B—33B, đường số 8, KCX Tân Thuận, P. Tân Thuận Đông, Quận 7.

Chi phí: từ 99.000 – 149.000 đồng/vé.

Minh Nguyên - I'm a Product Manager

Minh Nguyên
I'm a Product Manager