0
Front-end

Cơ hội việc làm với mức lương cực hấp dẫn cho lập trình viên Front-End với ReactJS

21/08/2018

Sức mạnh cũng như ưu điểm của ReactJS đã được giới lập trình viên trên toàn thế giới công nhận. Vì thế, không khó hiểu khi thư viện JavaScript mã nguồn mở, được Facebook sáng tạo, cũng ngày được phổ biến tại Việt Nam. Hầu hết các trang thương mại điện tử lớn đều đã ứng dụng ReactJS cho web app của họ.

Sự phổ biến của ReactJS trong thế giới lập trình

Chợ Tốt là website tiên phong sử dụng ứng dụng ReactJS. Ngoài ReactJS, Chợ Tốt còn ứng dụng cả React Router, Redux, NodeJS + NextJS, Styled Components và CSS Modules để hỗ trợ toàn diện.
Shopee tên tuổi mới nổi thời gian gần đây cũng bắt đầu ứng dụng ReactJS. Ngoài ra, Tiki ứng dụng một phần cho những project cần xử lý nhiều về UI và tên tuổi cộm cán Lazada cũng ứng dụng ReactJS vào thanh tìm kiếm sản phẩm, và React Intl giúp hỗ trợ nền tảng đa ngôn ngữ.
Ngoài ra, ReactJS còn được sử dụng phổ biến ở các công ty gia công phần mềm, lập trình ứng dụng nổi tiếng như Pyco Group hay KMS Technology. Ở đây ReactJS được sử dụng để xây dựng sản phẩm cho các đối tác hàng đầu như Yellow Pepper Technologies, Atlassian, Magnolia hay Ansarada…

Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Với sự phổ biến ngày càng rộng này, cơ hội việc làm dành cho các lập trình viên Front-End với ReactJS rất rất lớn. Mức lương được đề xuất dành cho vị trí này cũng khá cao so với mặt bằng chung.
Với những bạn lập trình viên mới tốt nghiệp hoặc còn ít kinh nghiệm, thu nhập hiện tại được các nhà tuyển dụng đề xuất từ $400 – $800/tháng, thậm chí lên tới $900/tháng. Một số ví dụ điển hình như:

  • STS Saigon Technology Software đang tuyển dụng vị trí Fresher/junior ReactJS Developer với mức lương đề xuất từ $400 – $700
  • Contemi Vietnam tuyển dụng vị trí Junior Web Developer (JavaScript) với mức lương có thể lên tới $900
  • Reeracoen Việt Nam đang tuyển Front-End Developer (JavaScript, ReactJS) cũng sẵn sàng trả thu nhập từ $500 -$800

Với các lập trình viên đã có 1 – 3 năm kinh nghiệm, mức lương không thấp hơn 1000 USD, dao động từ 1100 – 1500 USD/tháng. Ngoài ra, những ai có thể kết hợp ReactJS với các công cụ khác, thu nhập có thể lên đến 2000 USD/tháng. Một số trường hợp tuyển dụng đang hot hiện nay ở các công ty lớn:

  • Công ty cổ phần viễn thông FPT tuyển dụng vị trí Full Stack Developer (NodeJS, ReactJS) với mức lương đề xuất từ $1000 – $1200. Vị trí này yêu cầu phải có 2 năm kinh nghiệm Web Development, và một loạt các kiến thức nền tảng về OOP, Design Pattern, Algorithm & Data Structure và tất nhiên không thể thiếu kiến thức về ReactJS hay Angular
  • Một ông lớn khác là Garena Group – tập đoàn đến từ Singapore cũng sẵn sàng chi trả thu nhập lên tới $2000 cho bất cứ ai có kỹ năng chuyên sâu về JavaScript. Nhiệm vụ của ứng viên này là xây dựng và phát triển thư viện JavaScript cũng như hệ thống platform dành riêng cho Garena. Một yêu cầu cực kỳ cao đối với các developer.
  • Gotadi.com, một nền tảng du lịch và dịch vụ hàng không, cũng đang tìm kiếm Front-End Developer. Công ty này tuyển dụng cả hai vị trí Junior và Senior với mức lương đề xuất từ $900 – $1500. Vị trí Junior chỉ yêu cầu kinh nghiệm 1 năm với các kiến thức cơ bản về HTML5, CSS3 và JavaScript. Trong khi Senior được yêu cầu cao hơn, với 4 năm kinh nghiệm làm việc cùng các kỹ năng chuyên sâu về jQuery, ReactJS, AngularJS hay NodeJS.
  • Techbase Vietnam tuyển dụng Frontend Developer có từ 2 năm kinh nghiệm trở lên, có khả năng làm việc với ReactJS, AngularJS, VueJS và jQuery. Ngoài ra, ứng viên cũng cần có kinh nghiệm về Web layout, UI/UX Design. Mức lương được đề xuất cực kỳ hấp dẫn lên tới $1500.
  • Ông lớn về thương mại điện tử và đi đầu ứng dụng ReactJS, Chợ Tốt cũng đang tuyển dụng vị trí Frontend Developer. Yêu cầu dành cho vị trí này gồm am hiểu JavaScript và ReactJS. Mặc dù không nhấn mạnh, nhưng các vị trí này trong tương lai cũng cần có kiến thức về Golang và NodeJS. Mức lương đề xuất cũng được nhà tuyển dụng này giữ kín, nhưng hứa hẹn cực kỳ hấp dẫn
  • Tương tự Chợ Tốt, Tiki cũng đang dành nhiều cơ hội cho ứng viên có kỹ năng về ReactJS. Ngoài ra, công ty này cũng yêu cầu các kỹ năng về jQuery, Backbone JS, Flux, Redux, Polymer… Nhà tuyển dụng này cũng không cung cấp chi tiết mức lương, nhưng cho biết một loạt các phúc lợi xứng đáng với khả năng của ứng viên.

Cùng với ReactJS, rất nhiều cơ hội hấp dẫn đang chờ đợi các developer tương lai. Với khóa học Lập trình Front-End với ReactJS”, Nordic Coder sẽ cung cấp cho các học viên tất cả kiến thức cùng kỹ năng cần thiết. Sau 10 tuần với 55 giờ học offline và online, cùng các phương pháp giảng dạy được thiết kế riêng, các Front-End Developer tương lai sẽ sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu khó khăn của nhà tuyển dụng hàng đầu và tự tin trên hành trình đã chọn.

Dưới đây là một số nguồn tham khảo để biết thêm chi tiết về các tin tuyển dụng của ReactJS:

1. https://itviec.com/viec-lam-it/junior-react-developer-etheremon-1952
2. https://itviec.com/viec-lam-it/junior-senior-web-developer-user-experience-researchers-3438
3. https://careerbuilder.vn/vi/tim-viec-lam/full-stack-developer-nodejs-reactjs.35AF5EAF.html
4. https://www.vietnamworks.com/front-end-developer-reactjs-up-to-1000-980309-jv