0
Blog

Tại sao bạn nên học Google Go & Golang

26/04/2019


Nguồn: https://blog.coursera.org/why-you-should-learn-google-go/

Theo Giáo sư Ian G. Harris ngành khoa học máy tính của đại học California Irvine, cũng đồng thời đang là người dạy nhiều khóa học lập trình Google Go chia sẻ. Giúp chúng ta hiểu rõ hơn lý do vì sao tính ứng dụng của Go Lang cũng như các nhà lập trình viên nên học Google Go. Dưới đây là bài phỏng vấn ông do Coursera Blog thực hiện

PV: Tại sao bạn muốn cải thiện hiệu suất Backend bằng Go?
Chúng tôi tạo ra khóa học Golang cho lập trình Backend bởi vì đây rõ ràng là những điều cần thiết cho việc xây dựng các ứng dụng có khả năng xử lý đồng thời với hiệu suất cao. Các nhà phát triển phần mềm đang liên tục tìm cách xây dựng các hệ thống phức tạp với hiệu suất cao nhưng chi phí thấp và ngôn ngữ lập trình được chọn có tác động mạnh mẽ đến khả năng của nhà phát triển để thực hiện điều đó.
Tuy nhiên cũng có một bộ phận không nhỏ những lập trình viên/phát triển phần mềm vẫn giữ quan điểm bảo thủ với những ngôn ngữ “cũ kỹ” nơi mà họ thoải mái code những dòng code quen thuộc. Với chương trình Golang cho lập trình Backend sẽ giới thiệu cho các nhà phát triển một giải pháp cũng như ngôn ngữ mới mang lại nhiều lợi ích cho họ mà Google có thể cung cấp.

PV: Ngôn ngữ này dành cho ai?
Khóa học lập trình Golang cho lập trình Backend này được xây dựng dành cho các bạn lập trình viên đã có kinh nghiệm lập trình khá, muốn áp dụng hoặc tìm hiểu ngôn ngữ mới để mở rộng kỹ năng và kiến thức của họ. Cũng có thể dành cho các bạn muốn tìm kiếm một cơ hội công việc mới đòi hỏi sự hiểu biết về Go, hoặc bạn muốn thử áp dụng Go trong chính công việc, dự án của bạn.

PV: Bạn có thể thêm vào hồ sơ năng lực của bạn những gì sau khi kết thúc khóa học này?
Có thể nói rằng sau khóa học bạn sẽ có một nền tảng kiến thức vững chắc về Go và có thể thực hiện các tính năng chính, bạn sẽ ngạc nhiên với sự khác biệt về hiệu suất cải thiện mà GoLang man lại so với các ngôn ngữ khác

PV: Tại sao các lập trình viên nên học Go?
Tôi muốn chia sẻ rằng với Go thì bạn sẽ thấy nó giữ nguyên những triết lý chung của ngôn ngữ lập trình, cho phép sử dụng các khái niệm lập trình cao cấp một cách đơn giản trong khi hiệu suất vẫn duy trì ở mức cao. Triết lý này được thể hiện theo nhiều cách khác nhau, với Go nó sẽ kích thích và tạo niềm vui độc đáo khi sử dụng chúng vào công việc hay dự án của bạn.

PV: Ông có lời khuyên nào cho những bạn đang theo đuổi nghề lập trình viên không?
Tôi chỉ khuyên các bạn hãy liên tục đánh giá và cập nhật xu hướng mới. Bạn cần phân biệt giữa các xu hướng khác nhau xem cái nào là quan trọng. Bạn cũng nên đầu tư thời gian nghiên cứu, học tập nâng cao kỹ năng – ngôn ngữ lập trình tại những trung tâm hoặc khóa học uy tín. Tránh mất thời gian và công sức vào những xu hướng nhất thời.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo thêm những kiến thức về công nghệ hoặc tham gia các sự kiện, workshop do Nordic Coder tổ chức ( http://bit.ly/2W6e2BW ) để được lắng nghe những chia sẻ của anh Trần Phong Phú ( Tech Architect – Sendo) hay anh Huỳnh Minh Tuấn (Technical Lead – Giao Hàng Nhanh) về xu hướng phát triển Go Lang, cơ hội nghề nghiệp của các bạn Developer backend và nhiều điều bổ ích khác.

Còn nếu như bạn đã “sẵn sàng” dành thời gian và nguồn lực để đầu tư cho mình một khóa học Go Lang hiệu quả, thì tại Nordic Coder chúng tôi sẵn sàng giúp bạn hoàn thiện hơn kỹ năng lập trình Go với khóa học 6 tuần “Golang cho lập trình Backend”. Kết thúc 6 tuần bạn sẽ :
– Trở thành một lập trình viên Golang Backend vững kiến thức và kỹ năng về ngôn ngữ cùng hệ sinh thái Golang
– Có thể tự xây dựng các ứng dụng như: web crawler, API for blog, e-commerce , Todo app,… bằng Golang.

Còn chần chờ gì nữa, tìm hiểu thêm thông tin tại đây : https://nordiccoder.com/khoa-hoc/golang-for-backend-dev/