0
Bảo Mật

Tổng Quan Về HostGator. Có nên dùng HostGator năm 2020 ?

19/08/2020

HostGator đã có từ lâu đến nỗi tất cả chúng ta đều quá quen với chú cá sấu xanh dương thân thiện cùng nụ cười toe toét.

Nhưng làm bạn với nó có thật sự an toàn không ?

Trong bài đánh giá tổng quan này, chúng ta sẽ xem xét HostGator thật kỹ, phân tích nền tảng, ưu đãi, mức giá, sự hỗ trợ của họ – và đưa ra đáp án cho câu hỏi sau: có nên chọn HostGator thay vì những nhà cung cấp hosting khác không ? Và : 

 • 👥  AI SỞ HỮU HOSTGATOR và tại sao điều này lại quan trọng ?
 • 🧭  GÓI HOSTING mà bạn nên chọn là gì, nếu có ?
 • 🐊  HOSTGATOR CÓ TỐT HƠN các nhà cung cấp lớn khác không ?
 • 💵  BẠN CÓ THỂ TIẾT KIỆM TIỀN với HostGator order không ?

1, HostGator là gì ? 

Như tên gọi, HostGator là một công ty web hosting. Điều này nghĩa là họ cung cấp các dịch vụ cho phép bạn tạo và quản lý các trang web. Có một sự thật thú vị:

Theo W3Techs, gần 2% trang web trên thế giới sử dụng HostGator làm nhà cung cấp hosting (từ nghiên cứu 10 triệu trang web hàng đầu của W3T).

Như thế là rất nhiều trang web !

Thực tế, dữ liệu trên đặt HostGator hiên ngang đứng trong top 10 của ngành công nghiệp hosting.

2, Các sản phẩm và gói 

Dòng sản phẩm của HostGator bao gồm hàng chục hạng mục khác nhau, nhưng trong bài đánh gía tổng quan này, chúng ta sẽ chỉ tập trung vào những sự cung cấp hàng đầu của họ: hosting dùng chung, nghĩa là cái mà họ gọi đơn giản là web hosting” trong menu chính của mình. Hosting dùng chung ám chỉ rằng các nguồn lực của mỗi máy tính chuyên dụng, hay server, được phân chia giữa một số khách hàng.

Điều này nghĩa là ít chức năng tùy chọn hơn cho trang web của bạn, nhưng cũng có nghĩa là giảm chi phí đáng kể so với những dạng hosting khác, đồng thời vẫn được cung cấp đủ quyền tự quản và hiệu suất.

Sự đánh đổi này có vẻ xứng đáng cho hầu hết các dự án online, bởi vì phần lớn các trang web trên Internet ngày nay đều đang sử dụng hosting dùng chung.

Khi nói đến hosting dùng chung, các khách hàng HostGator có thể chọn giữa ba gói (bốn ở một số nước khác)

Sự khác biệt chính giữa gói rẻ nhất và gói có giá trung bình là khả năng thiết lập nhiều hơn 1 domain, như vậy nếu đang muốn tạo một trang web đơn, bạn nên chọn phương án rẻ nhất. Bạn luôn có thể nâng cấp sau đó nếu quyết định mở rộng đế chế online của mình.

Gói đắt hơn không hẳn là cung cấp nhiều giá trị so với gói trung bình, nghĩa là – bạn rốt cuộc chi trả nhiều hơn 50-90% cho một vài tính năng bổ sung chẳng mấy đáng giá trừ khi bạn không quan tâm đến ngân sách và chỉ thích món tốt nhất mỗi khi mua hàng.

Điều này ám chỉ rằng, trong hầu hết các trường hợp, đối với những ai cần vài trang web thì gói ở giữa là chọn lựa tối ưu. Mặc dù sự khác biệt với gói hàng đầu trông có vẻ nhỏ khi thể hiện trên cơ sở hàng tháng nhưng nó có thể cộng gộp thành rất nhiều chi phí thêm qua nhiều năm.

Đây là một số điểm được đánh giá cao ở các gói web hosting của HostGator, cũng như một số điểm không được tốt cho lắm :

 • Giảm giá thường xuyên và những ưu đãi đặc biệt làm cho các gói hosting dùng chung của HostGator là một trong những loại phải chăng nhất cho web, đặc biệt là khi bạn thanh toán trước 2 hoặc 3 năm.
 • Có thể dùng coupon trong khi thanh toán là điều chỉ có thể thấy ở một vài web host. Trong trường hợp của HostGator, đây không phải là khoản lớn xét về quy mô giảm giá, nhưng nếu bạn quyết định chọn Gator làm nhà cung cấp của mình thì thật thú vị khi biết có cơ hội tiết kiệm được thêm chút tiền.
 • Chứng chỉ SSL miễn phí được bao gồm mặc định; có sự kết nối an toàn (và một https:// trong địa chỉ trang web của bạn thay vì http://) được coi là tuyệt đối nhất hiện nay; cùng với những yếu tố khác, SSL ảnh hưởng đến thứ hạng trang của bạn bởi thuật toán tìm kiếm của Google.
 • Domain miễn phí 1 năm nếu bạn chọn bất kỳ chu kỳ thanh toán thường niên nào. Đây chỉ là một lựa chọn để bạn tiết kiệm thêm một chút trong khi mua. Tuy nhiên hãy nhớ rằng bất cứ món gì bạn mua với giá giảm sẽ được gia hạn với giá thông thường.

Và một số vấn đề không được tốt cho lắm : 

 • Giá gia hạn cao hơn giá niêm yết ban đầu, do đó hóa đơn hosting cho kỳ kế tiếp của bạn sẽ cao hơn đến 60%. Chí ít HostGator có khả năng thông tin những mức giá tiêu chuẩn rõ ràng ở trang thanh toán, trái với một số nhà cung cấp hosting kém tỉ mỉ khác.
 • Các tính năng cộng thêm được chọn sẵn trong quá trình thanh toán (ở một số vùng) là một kỹ thuật khá khó chịu, buộc bạn phải chú ý kỹ để không phải vô tình chi trả thứ mà mình không thật sự cần, chẳng hạn như add-on “chống hacker” (WordPress có các plugin an ninh tuyệt vời)

Tóm lại:

 • Sản phẩm: HostGator có một chọn lựa thông minh nếu bạn muốn tạo một hay nhiều trang web và không có yêu cầu đặc biệt (chẳng hạn như server hay cơ sở hạ tầng cloud dành riêng)
 • Các gói: chọn giữa các gói hosting rẻ nhất và rẻ nhì, tùy vào việc bạn cần bao nhiêu trang web;
 • Mức giá: tận dụng các mức giá thấp hơn bằng cách chọn chu kỳ thanh toán dài hơn, nhưng đừng quên rằng hóa đơn lần tới của bạn sẽ có phần cao hơn.

Tiếp theo, chúng ta xem qua một số đặc tính ít rõ rệt nhưng vẫn rất quan trọng của HostGator mà bạn có thể gặp phải về lâu dài.

3, Độ tin cậy và hỗ trợ khách hàng

Các trang web thường là những dự án dài hạn. Điều này nghĩa là khi bạn chọn một công ty hosting, bạn đang thực hiện sự chọn lựa nhiều năm.

Do đó cần suy nghĩ xa hơn những khoản giảm giá tức thì và cân nhắc những điều có thể tạo sự khác biệt theo thời gian – chẳng hạn như sự ổn định của dịch vụ và sự hỗ trợ khách hàng.

Cách hiệu quả nhất để đánh giá độ tin cậy của một nhà cung cấp hosting nhất định (và so sánh với những nhà cung cấp khác) là cân nhắc hai điều:

 • thời gian hoạt động, hay phần trăm thời gian mà một server trung bình hoạt động và chạy, và như thế nghĩa là trang web của bạn khả dụng với khách hàng
 • thời gian phản hồi, nghĩa là khách truy cập của bạn phải đợi bao lâu để nhận được phản hồi đầu tiên cho các kết nối đến.

Theo dữ liệu độc lập bởi Hrank, thời gian hoạt động khắp các server của HostGator là khoảng 99.96% trong 6 tháng qua, điều này hoàn toàn nằm trong giới hạn đảm bảo cho thời gian hoạt động của họ là 99.9%

                                                                                        Dữ liệu thời gian hoạt động của HostGator theo Hrank

Nếu xem dữ liệu hàng ngày, chúng ta có thể phát hiện những ngày nhất định với thời gian hoạt động dưới 99%, nghĩa là hơn 15 phút cho thời gian không hoạt động mỗi ngày. Tuy nhiên, biểu hiện như thế là bình thường miễn sao những con số tổng quát đủ tốt.

Thời gian phản hồi trung bình đối với HostGator dao động khoảng 1100 mili giây, hay 1.1 giây – điều không quá ấn tượng đối với một nhà cung cấp hosting quốc tế.

Tốc độ trang web sẽ vẫn phụ thuộc nhiều vào sự chọn lựa các WordPress plugin của bạn và kích thước những hình ảnh mà bạn sử dụng, nhưng đáng để ghi nhớ rằng bản thân server vẫn sẽ cộng thêm một ít thời gian vào đó.

Khi nói đến hỗ trợ khách hàng, HostGator cung cấp mọi thứ bạn có thể cần với tư cách là người dùng hosting, quan trọng nhất là live chat 24/7/365 và hỗ trợ điện thoại cũng như một thư viện mở rộng với những bài viết hữu ích.

Đến nay, cách thuận tiện nhất để liên lạc với nhân viên của Gator là thông qua chat, và sau khi thử qua, chúng tôi không có gì phàn nàn:

 • Đội ngũ hỗ trợ có thái độ thân thiện, trả lời nhanh và đi thẳng vào vấn đề. Hầu hết các thắc mắc của chúng tôi đều được giải quyết trong vòng vài phút từ khi bắt đầu chat.
 • Những câu trả lời mà chúng tôi nhận được thường đủ chi tiết hữu ích, đồng thời đủ ngắn gọn để dễ đọc.
 • Support 24/7 không phải là cam kết suông – những lần chat của chúng tôi được phản hồi trong vòng 1-2 phút cho dù đang nửa đêm.

Tóm lại, khách hàng của HostGator có thể kỳ vọng trang web của mình online >99.9% thời gian, đồng thời duy trì tốc độ kết nối hợp lý (mặc dù không quá đặc biệt)

4, Ưu và nhược điểm 

— Ưu : 

 • HostGator là chuyên gia về web hosting dùng chung với nhiều kinh nghiệm có được từ một lượng khách hàng khổng lồ và hồ sơ theo dõi dài hàng thập kỷ.
 • Rất ít nhà cung cấp hosting có thể sánh với HostGator,  xét về mức giá bạn có thể chắc chắn rằng hầu như sẽ luôn tìm được những khoản giảm giá lớn và ưu đãi đặc biệt, nhất là khi bạn chọn các chu kỳ thanh toán dài.
 • Bạn có thể được tên domain miễn phí với hosting order của mình; xin nhớ rằng domain sẽ được gia hạn với giá thông thường sau 1 năm.
 • Thời gian hoạt động của server trung bình là con số 99.9% dễ chịu được đề cập trong đảm bảo dịch vụ của HostGator. Đây là mức tiêu chuẩn đối với hosting dùng chung và có nghĩa là thời gian không hoạt động tổng cộng mỗi tháng dự kiến là chưa đầy một giờ.
 • Kể từ năm 2012, HostGator là một phần của Endurance Group, một tập đoàn lớn đa quốc gia, khiến họ càng là nhà cung cấp hosing ổn định hơn hầu hết các đối thủ cạnh tranh.
 • Bạn có thể được hỗ trợ 24/7/365 bằng cách dùng live chat của HostGator, cả khi bạn đang hiện có một tài khoản hay chỉ đang cân nhắc trở thành khách hàng. Đội ngũ hỗ trợ rất hiểu biết và thân thiện.
 • Trên thực tế, nhờ kho lưu trữ lớn gồm những bài viết hướng dẫn và trợ giúp bạn thậm chí sẽ không cần dùng chat quá thường xuyên.

— Nhược : 

 • Chủ sở hữu HostGator, Endurance Group, tập trung vào việc khai thác dòng tiền từ những nhà cung cấp hosting được mua lại, điều này ám chỉ rằng HostGator có ít động lực đổi mới và tiến xa vì khách hàng.
 • Thời gian phản hồi của server, điều ảnh hưởng đến tốc độ tải trang web của bạn, cũng ổn nhưng không quá tuyệt vời đối với nhà cung cấp hosting thuộc tầm cỡ này.
 • Khi mua các dịch vụ HostGator, ta nên luôn ghi nhớ rằng các mức giá đặc biệt được liệt kê trên trang web của họ chỉ có hiệu lực cho chu kỳ thanh toán đầu tiên.

5, Tổng kết lại, có nên mua HostGator ?

Sau khi xem xét kỹ nền tảng, sản phẩm, các gói, hỗ trợ, và các đặc tính kỹ thuật của HostGator, chúng ta có nên  dùng nhà cung cấp này không ?

Đối với hầu hết các dự án online (có thể bao gồm dự án của bạn),web hosting dùng chung từ Gator quả thật là một chọn lựa thích hợp, cung cấp giá trị tuyệt vời xứng đáng đồng tiền cùng với độ tin cậy và sự hỗ trợ được đảm bảo bởi một trong những tay chơi lớn nhất trong ngành

Đặc biệt :

 • Đối với trang web đơn, chọn gói hosting dùng chung rẻ nhất, nó có mọi thứ bạn cần.
 • Nếu bạn cần nhiều hơn một trang web, chọn gói rẻ nhì và cân nhắc các chu kỳ thanh toán dài (2 hoặc 3 năm) để có giá tốt hơn.

Hãy đăng ký và tham gia ngay các khóa học offline tại : https://nordiccoder.com/khoa-hoc-offline/