0
Bảo Mật

Nhà cung cấp hosting chất lượng tốt

20/08/2020

Nhà cung cấp hosting là nhà cung cấp các dịch vụ liên quan đến server, Datacenter, lưu trữ web…để phục vụ cho doanh nghiệp, cá nhân hay một tổ chức nào đó.

Hosting là dịch vụ lưu và chia sẻ dữ liệu trực tuyến, là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ internet như world wide web (www). Bạn có thể chứa nội dung trang web hoặc dữ liệu trên không gian đó.

Nhà cung cấp hosting là gì?

Nhà cung cấp hosting là nơi cung cấp và cho thuê các dịch vụ lưu trữ dữ liệu website, tên miền và máy chủ (data center), các dịch vụ liên quan đến bảo mật thông tin dữ liệu cho khách hàng.

Như thế nào thì được gọi là nhà cung cấp hosting tốt?

Nhà cung cấp Hosting tốt là nhà cung cấp đảm bảo được các yêu cầu sau: giá cả, tốc độ ổn định, bảo mật và chăm sóc khách hàng. Nếu hosting bảo mật kém, tốc độ thiếu ổn định thì bạn rất dễ mất đi khách hàng tiềm năng, tỷ lệ thoát cao đồng nghĩa với việc thứ hạng website của bạn trên Google sẽ rất thấp.

Vậy một hosting tốt là hosting giúp cho website của bạn hoạt động tốt, ổn định và quá trình SEO hiệu quả.

Nên chọn nhà cung cấp hosting ở đâu là tốt?

Không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi trên. Tùy vào lĩnh vực kinh doanh, lượng truy cập khách hàng chủ yếu ở đâu.

Ưu và nhược điểm của hosting nước ngoài:

Ưu điểm:

 • Mô hình hoạt động đa quốc gia nên chất lượng hosting cao
 • Dịch vụ chuyên nghiệp
 • Nhiều chương trình ưu đãi hợp lý.

Nhược điểm:

 • Quy trình mua phức tạp do yếu tố địa lý, cách thức đăng ký và thanh toán phức tạp do quá trình quy đổi tiền tệ. Người dùng phải đăng ký chi tiết hơn.
 • Tốc độ và ổn định cũng ảnh hưởng nhiều do Server đặt ở nước ngoài do đó sẽ bị phụ thuộc vào tốc độ đường truyền của cáp biển. Mà cáp biển thì thường xuyên gặp trục trặc do ảnh hưởng của yếu tố thời tiết.
 • Chênh lệch về múi giờ nên việc hỗ trợ từ phía nhà cung cấp cũng khó khăn hơn do thời gian làm việc khác nhau.
 • Bất đồng ngôn ngữ cũng là rào cản gây ra sự khó khăn. Trong quá trình hỗ trợ nếu  không hiểu ngôn ngữ của nhau thì việc hỗ trợ trở lên khó khăn hơn rất nhiều.
 • Có thể gặp trường hợp vi phạm hợp đồng do không được giải thích rõ quy định sử dụng dịch vụ.

Ưu và nhược điểm của hosting trong nước:

Ưu điểm:

 • Tốc độ truy cập tốt do đa phần server đặt ở trong nước, không bị ảnh hưởng bởi khoảng cách về địa lý, băng thông trong nước cũng lớn hơn nước ngoài.
 • Thanh toán và thủ tục đơn giản, nhanh chóng
 • Hỗ trợ khách hàng dễ dàng hơn nếu có sự cố
 • Không bị rào cản trong quá trình tiếp cận thông tin

Nhược điểm:

 • Cần chọn lựa kỹ lưỡng dịch vụ chăm sóc khách hàng
 • Hiện tại có tương đối nhiều nhà cung cấp hosting ở Việt Nam. Một số công ty mới thành lập nên chưa có nhiều kinh nghiệm nên việc hỗ trợ sẽ không được tốt.

Vậy nên mua hosting chất lượng ở đâu?

Do cả hosting trong nước và nước ngoài đều có những điểm yếu nhất định. Do đó câu hỏi “mua hosting chất lượng ở đâu?” vẫn luôn là câu hỏi mà được nhiều khách hàng hỏi khi muốn sử dụng hosting cho website của mình.

Không có một địa chỉ nào được cho là hoàn hảo nhất để lựa chọn nhà cung cấp hosting. Nhưng vẫn có một vài tiêu chí để đánh giá được nhà cung cấp tốt. Để đánh giá tốt uy tín của nhà cung cấp thì đầu tiên bạn nên tìm hiểu qua các đánh giá của khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ trước đó, những phản hồi trước đó của người dùng sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều để đưa ra lựa chọn.

Nên chọn mua hosting tại các địa chỉ lớn và có thời gian hoạt động lâu năm. Lý do là họ có nhiều năm hoạt động trong linh vực và sự chuyên nghiệp đối với khách hàng. Ngoài ra, khi tìm hiểu về các nhà cung cấp hosting bạn cũng nên đưa ra những câu hỏi liên quan đến các dịch vụ sau bán hàng như bảo hành, bảo trì máy chủ, backup dữ liệu và hỗ trợ kỹ thuật khi mình gặp phải như: bị tấn công DDOS, bị hacker chiếm quyền truy cập dữ liệu, xóa nhầm dữ liệu.

Lựa chọn nhà cung cấp hosting tốt đồng nghĩa với việc bạn bảo vệ được khối tàn sản khổng lồ của mình trên mạng.

Tiêu chí để chọn nhà cung cấp Hosting tốt.

 • Đăng ký tiên miền ở VNNIC
 • Công nghệ nổi bật
 • Các phần mềm và chăm sóc khách hàng
 • Các hoạt động truyền thông
 • Có thị phần trong bản đồ các nhà cung cấp tại Việt Nam
 • Có các hoạt động nổi bật trên các diễn đàn IT lớn như: tinhte.vn, vn-zoom.com, sinhvienit.net,…
 • Sức lan tỏa của thương hiệu
 • Hoạt động cộng đồng tốt
 • Tốc độ và hoạt động ổn định

Tổng hợp các nhà cung cấp Hosting tốt

Mắt bão – ODS

Là một nhà cung cấp dịch vụ đứng thứ 3 sau FPT và PA Việt Nam. Những đối tác của Mắt Bão đa số là những thương hiệu lớn trên thị trường, cùng với đó  dịch vụ phong phú, kèm theo những chương trình khuyến mãi hợp lý. Lợi thế cạnh tranh của Mắt bão là giả dịch vụ rẻ, chăm sóc khách hàng rất chu đáo. Những dịch vụ mà Mắt Bão đem đến cho người dùng doanh nghiệp nhiều dịch vụ hấp dẫn kèm thói các gói như bảo trì server, backup dữ liệu theo ngày, sử dụng những công nghệ tiên tiến. Tính an toàn luôn được Mắt Bão đặt lên hàng đầu, rất nhiều người dùng cá nhân và doanh nghiệp phản hồi dịch vụ của Mắt Bão là rất tốt so với chi phí mà khách hàng phải chi.

FPT – Telecom

FPT - Telecom | Nordic Coder

Nguồn: FPT – Telecom

FPT có lợi thế là nhà cũng cấp lớn thuộc top đầu của Việt Nam, cùng với đó các dịch vụ mà họ đem lại cho người dùng rất nhiều lợi thế. Máy chủ của FPT đặt tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh, quy mô lớn, với công nghệ hiện có thì nhà mạng luôn đem sự an toàn thông tin của khách hàng lên đầu. Với băng thông quốc tế lớn, do đó việc kết nối giữa doanh nghiệp với các đối tác nước ngoài luôn được thông suốt, nhanh chóng, mạnh mẽ.

Viettel IDC

Viettel IDC | Nordic Coder

Nguồn: Viettel

Viettel là một nhà cung cấp thuộc tập đoàn Viettel của quân đội, do đó nguồn lực của Viettel cũng rất mạnh. Độ phủ sóng của Viettel có thể đi tới các vùng sâu, vùng xa của Việt Nam. Hiện tại Viettel cũng phủ sóng cả ở nước ngoài, cùng với đó là những công nghệ hàng đầu được Viettel IDC sử dụng và mức giá mà họ đưa ra cũng rất hấp dẫn, tính cạnh tranh cao so với các nhà cung cấp khác. Với số lượng trung tâm dữ liệu trải dài trên Việt Nam, thì Viettel tự tin cung cấp những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Vinahost

VinaHost | Nordic Coder

Nguồn: VinaHost

Là nhà cung cấp có trên 10 năm kinh nghiệm, cùng với đó là đội ngũ nhân viên cũng giàu kinh nghiệm, các dịch vụ mà Vinahost nhắm tới mang tính chất dịch vụ tốt, an toàn, chất lượng cao. Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại và chất lượng cao, Vinahost được người dùng trong và ngoài nước đánh giá rất tốt. Đối tác của Vinahost cũng là những cái tên khá nổi tiếng trong nước như sinhvienit, Zanado, Eximbank, Báo mới….

PA Việt Nam

Là một nhà cung cấp có kinh nghiệm hơn 19 năm trong ngành, PA Việt Nam tự tin là nhà cung cấp hàng đầu trong nước. Đa dạng về dịch vụ và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, PA được rất nhiều doanh nghiệp cũng như cá nhân sử dụng. Những dịch vụ sau bán hàng của PA cũng rất chuyên nghiệp, backup theo ngày – tháng – năm, luôn cập nhật những phần mềm, công nghệ mới nhất để đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

PA Việt Nam Hosting | Nordic Coder

Nguồn: PA Việt Nam

Hostinger Việt Nam

Hostinger Việt Nam

Nguồn: Hostinger

Hostinger là nhà cung cấp nước ngoài có trụ sở ở Việt Nam, khởi nghiệp từ năm 2004 họ có nhưng dịch vụ được xếp vào hàng giá rẻ nhất thế giới hiện nay. Nhưng với dịch vụ mà Hostinger đem lại thì còn vượt trội hơn so với mức giá mà khách hàng phải bỏ ra. Lượng khách hàng lớn trải đều trên 178 quốc gia thì Hostinger đang có lượng người dùng dịch vụ rất lớn, do đó họ luôn nâng cấp dịch vụ cũng như phần cứng để đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của mình.

Blue Host

Blue Host là nhà cung cấp nước ngoài có kinh nghiệm trên 10 năm và là một nhà phát triển dựa trên mã nguồn mở, nên đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm trong việc tối ưu hóa trên 80 nền tảng mà nguồn mở. Tuy là nhà cung cấp có trụ sở nước ngoài nhưng giá cả phải chăng, phù hợp với đa số doanh nghiệp hiện nay.

Blue hosting | Nordic Coder

Nguồn: Bluehost.com

Hostgator

Hostgator Hosting | Nordic Coder

Nguồn: Hostgator.com