0
16-06-2020

Workshop: Docker – từ development đến production

  • Nguyễn Văn Đạo
  • 19:00 - 21:00
  • Sharespace - Tầng 1, 92 Nguyễn Công Trứ, Nguyễn Thái Bình, Quận 1

Docker là nền tảng sử dụng ảo hoá ở cấp độ hệ điều hành để phân phối các phần mềm được đóng gói trong một môi trường độc lập và tách biệt gọi là container. Các container chia sẻ chung kernel và tài nguyên của máy host giúp cho nó nhẹ hơn, start, stop nhanh hơn so với các máy ảo truyền thống.

Docker với những ưu điểm nhanh, nhẹ, môi trường đồng nhất, dễ dàng lưu trữ và chia sẻ, giúp cho chúng ta trong việc phát triển phần mềm nhanh hơn theo kiến trúc microservice cũng như release được các ứng dụng một cách chính xác từ development lên production.

Bạn có muốn ứng dụng tự động hóa để tăng hiệu quả cho việc phát triển và triển khai phần mềm?

Chỉ với 2 tiếng tham gia Workshop cùng anh Nguyễn Văn Đạo – Senior DevOps Engineer tại Sendo.vn,  giảng viên tại Nordic Coder, bạn sẽ được:

  • Làm quen với docker
  • Sử dụng docker, docker-compose trong phát triển phần mềm và release production
  • Giới thiệu docker swarm và demo triển khai một ứng dụng trên docker swarm
  • Giới thiệu kubernetes và demo triển khai một ứng dụng trên kubernetes
  •  Recap, Q&A

Đăng ký tham dự:

Sự kiện đã kết thúc, mời bạn tham gia các sự kiện khác của Nordic Coder tại đây.

Diễn giả
Nguyễn Văn Đạo

Senior DevOps Engineer

Anh Đạo có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với linux, private cloud, public cloud (AWS, GCP) cũng như các hệ thống microservice docker, kubernetes. Anh hiện tại là Senior DevOps Engineer tại Sendo.vn tập trung vào việc xây dựng hệ thống DevOps ở Sendo.

Trước đó, anh từng làm việc ở FPT Telecom với nhiệm vụ chính là vận hành, tối ưu hệ thống Private Cloud, xây dựng lại hệ thống DevOps, CI/CD và chuyển đổi các hệ thống cũ của FPT Telecom sang kiến trúc microservice dựa trên các công nghệ docker, docker swarm, kubernetes. Với sự kết hợp giữa automation, networking, kiến trúc hạ tầng hệ thống và microservices, anh đã giúp cho việc thiết kế các hệ thống CI/CD và microservices một cách tối ưu nhất cho từng service, tăng hiệu quả làm việc của lập trình viên, và giảm được chi phí vận hành hệ thống