0
22-10-2020

Workshop: Docker – từ development đến production

  • Võ Lê Vinh
  • 19:00 - 21:00
  • Sharespace - Tầng 1, 92 Nguyễn Công Trứ, Nguyễn Thái Bình, Quận 1

Docker là một nền tảng để cung cấp cách để building, deploying và running ứng dụng dễ dàng hơn bằng cách sử dụng các containers (trên nền tảng ảo hóa). Ban đầu viết bằng Python, hiện tại đã chuyển sang Golang.

Docker với những ưu điểm nhanh, nhẹ, môi trường đồng nhất, dễ dàng lưu trữ và chia sẻ, giúp cho chúng ta trong việc phát triển phần mềm nhanh hơn theo kiến trúc microservice cũng như release được các ứng dụng một cách chính xác từ development lên production.

Kubernetes là một nền tảng nguồn mở, có thể mở rộng để quản lý các ứng dụng được đóng gói và các service, giúp thuận lợi trong việc cấu hình và tự động hóa việc triển khai ứng dụng. Kubernetes là một hệ sinh thái lớn và phát triển nhanh chóng. Tên gọi Kubernetes có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp, có ý nghĩa là người lái tàu hoặc hoa tiêu. Google mở mã nguồn Kubernetes từ năm 2014. Kubernetes xây dựng dựa trên một thập kỷ rưỡi kinh nghiệm mà Google có được với việc vận hành một khối lượng lớn workload trong thực tế, kết hợp với các ý tưởng và thực tiễn tốt nhất từ cộng đồng.

Bạn có muốn ứng dụng tự động hóa để tăng hiệu quả cho việc phát triển và triển khai phần mềm?

Chỉ với 2 tiếng tham gia Workshop cùng anh Vinh Võ – DevOps Lead tại Credify,  giảng viên tại Nordic Coder, bạn sẽ được:

  • Docker: Khó hay dễ, bắt đầu như thế nào và làm sao đưa sản phẩm lên production.
  • Sơ lược về docker-compose.
  • Giới thiệu về container orchestration: Kubernetes.
  • Quá trình đưa sản phẩm lên production với Kubernetes.
  • Demo với Kubernetes.
  • Recap, Q&A.

**Những ai nên tham dự sự kiện:

– Lập trình viên muốn nắm kiến thức về Devops phục vụ cho công việc

– Lập trình viên back-end hoặc các bạn làm system management

Đăng ký tham dự:

Sự kiện đã kết thúc, mời bạn tham gia các sự kiện khác của Nordic Coder tại đây.

Diễn giả
Võ Lê Vinh

DevOps Lead

Anh Vinh hiện đang là DevOps Lead tại Credify (Identity & Blockchain solutions). Anh đã từng có thời gian làm việc tại MoMo, một trong những công ty Fintech lớn nhất của Việt Nam. Vì vậy anh có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng và quản lý hệ thống có lượng người dùng lớn lên đến hàng chục triệu người dùng đồng thời.

Anh có nhiều kinh nghiệm trong các thành phần của DevOps: Automation (CI/CD, IaC như là Ansible, Terraform…), Cloud (GCP, AWS, Azure…), Kubernetes (On cloud & On premise) và các hệ thống khác. Anh có đam mê lớn trong lĩnh vực tự động hóa và chuyển đổi số. Ngoài ra, anh cũng có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng,…