Workshop: Golang, best choice for backend 2019! - Sự kiện tại Nordic Coder

Thứ 4, 11 Tháng 9

19:00 - 21:00

Sharespace

Tầng 1, Sharespace, 92 Nguyễn Công Trứ, Nguyễn Thái Bình, Quận 1

Giá vé

Free

Workshop: Golang, best choice for backend 2019!

Lê Tấn Thắng

Senior Software Developer GiaoHangNhanh

Thứ 4, 11 Tháng 9

19:00 - 21:00

Sharespace

Tầng 1, Sharespace, 92 Nguyễn Công Trứ, Nguyễn Thái Bình, Quận 1

Giá vé

Free

Hiện tại, Go là ngôn ngữ được trả lương cao thứ ba trên toàn cầu trong cuộc khảo sát devs của Stack Overflow 6 tháng đầu năm của 2019. Trên Github, Go là ngôn ngữ lập trình có mức độ hoạt động đứng thứ tư.

Hiện có khoảng 64% người dùng sử dụng Go trên Linux, 49% trên MacOS, và 18% trên Windows. Với độ phổ biến đạt 2.6% trong năm 2016 – tốc độ phổ cập nhanh nhất của một ngôn ngữ từ trước đến nay, Go hay “Golang” hiện đang “vượt mặt” các ngôn ngữ lập trình phía server khác như Python, Ruby, Node.js và PHP.

Là ngôn ngữ lập trình biên dịch hướng hệ thống (systems-oriented) do Google phát triển từ 2007, Go mang trong mình nhiều ưu điểm nổi bật như tốc độ xử lý nhanh chóng (gấp 2 lần Node.js và gấp gần 100 lần Ruby), thuận lợi cho việc xử lý đồng thời (concurrency) vừa tăng hiệu năng về tốc độ vừa tận dụng được hết tài nguyên của phần cứng…

Chỉ với 2 tiếng tham gia cùng anh Lê Tấn Thắng, Senior Software Developer – GiaoHangNhanh(GHN) tại buổi Workshop về Golang, bạn sẽ được:

  • Tìm hiểu tổng quan và các khái niệm cơ bản trong Golang.
  • So sánh Golang với các ngôn ngữ khác. Tại sao chọn Golang.
  • Giải thích concurrency, goroutine.
  • Benchmark Go vs NodeJS.
  • Ứng dụng Golang tại công ty GHN.

Và còn vô vàn những chia sẻ về kinh nghiệm làm việc thực tiễn với Go từ anh Thắng!
**Dành cho các bạn quan tâm tìm hiểu hoặc mới bắt đầu làm quen với ngôn ngữ lập trình Go. Các bạn lập trình viên Back-end hay Front-end muốn nâng cao kiến thức.
**Yêu cầu: Có kiến thức căn bản về lập trình các ngôn ngữ như Nodejs, Python, Java, hoặc Go…

Đăng ký tham dự:


Người đã đi làm trên 2 nămNgười đã đi làm dưới 2 năm / Sinh viên mới tốt nghiệp hoặc năm cuốiSinh viên (khác)

Về các khách mời

Lê Tấn Thắng

Senior Software Developer

GiaoHangNhanh

Anh Thắng hiện tại là Senior Dev tại GiaoHangNhanh (GHN), một trong những công ty nổi bật trong lĩnh vực logistic nhiều tiềm năng. Tại đây, công việc chính của anh là thiết kế & thực hiện các core API cho 2 mảng Truck & Air. Trước đó, anh đã trải qua nhiều công ty về Outsourcing lẫn Product và cả Startup như VON CareerBuilder, Giao Hàng Nhanh, Pyramid Consulting,… với nhiều vị trí khác nhau từ Dev, Team Lead đến Technical Architect.

Chứng kiến nhiều thay đổi trong CNTT, nhiều đợt sóng công nghệ đến và đi, anh Thắng quan niệm “không có ngôn ngữ/công nghệ tốt nhất, chỉ có ngôn ngữ/công cụ phù hợp nhất với từng loại công việc”. Và người làm kỹ thuật cần cập nhật, học hỏi để có thể lựa chọn công nghệ tốt nhất mang lại nhiều giá trị, lợi thế cho công ty.


Đăng ký
FORGOT PASSWORD ?
Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.