Webinar: Khai phá dữ liệu với Data Visualization - Sự kiện tại Nordic Coder

Thứ 4, 18 Tháng 3

19:00 - 21:00

Online

Webinar, URL sẽ được gửi qua email đăng ký

Giá vé

Miễn phí!

Webinar: Khai phá dữ liệu với Data Visualization

Trần Trung Hiếu

Balance Sheet Manager ACB Bank

Thứ 4, 18 Tháng 3

19:00 - 21:00

Online

Webinar, URL sẽ được gửi qua email đăng ký

Giá vé

Miễn phí!

Trong thời đại công nghệ 4.0, bạn đã quá quen thuộc với những thuật ngữ như Phân tích dữ liệu ( Data Analysis/ Analytics), nhà khoa học dữ liệu (Data Scientist), dữ liệu lớn (Big Data), trí tuệ nhân tạo (AI), các mô hình máy học (machine learning/deep learning). Bên cạnh đó, bạn hãy làm quen thêm với khái niệm trực quan hoá dữ liệu (Data Visualization), chiếc cầu nối giữa các nhà toán học, kỹ sư công nghệ thông tin với các nhà kinh doanh, là sự chuyển đổi từ những con số, dữ liệu dày đặc, khô khan thành những biểu đồ, hình ảnh trực quan, sinh động, dễ đọc, dễ nhớ. 

Tableau là một trong những công cụ đi đầu (8 năm liên tiếp luôn được xếp vào nhóm Leader trong Gartner’s Magic Quadrant for Analytics and Business Intelligence Platforms) trong cuộc cách mạng về dữ liệu và là phương pháp tiếp cận mới cho việc ra các quyết định kinh doanh thông qua việc trực quan hoá dữ liệu.

Tableau là một phần mềm business intelligence cho phép mọi người dễ dàng kết nối với các nguồn dữ liệu lớn, đa dạng, sau đó có thể trực quan hoá dữ liệu đó thành các đồ thị, hình ảnh, bảng biểu (dashboard), câu chuyện (story) có thể tương tác hoặc chia sẻ được. Nó dễ học tới mức bạn chỉ cần kiến thức excel là có thể bắt đầu sử dụng nó ở mức cơ bản, nhưng lại đủ mạnh để đáp ứng được những yêu cầu xử lý phức tạp nhất, hoặc thậm chí vẽ nên những tác phẩm nghệ thuật từ dữ liệu.

Để hiểu rõ hơn việc ứng dụng Tableau vào việc Trực quan hoá dữ liệu (Data visualization) để phân tích và dự đoán trong Kinh Doanh/Marketing/ Tài chính, hãy đến với Webinar Online mang tên “Khai phá dữ liệu với Data Visualization”

Nội dung chương trình

Workshop này phù hợp với các bạn có kiến thức Excel căn bản và thường làm việc với dữ liệu và muốn tăng cường khả năng dự đoán hoặc đưa ra chiến lược kinh doanh một cách thông minh hơn thông qua việc trực quan hoá dữ liệu.

Với sự chia sẻ của anh Trần Trung Hiếu – Balance Sheet Manager bạn sẽ nắm được những nội dung sau:

  1. Tìm hiểu tổng quan & các khái niệm cơ bản trong ngành phân tích dữ liệu
  2. Ý nghĩa của trực quan hoá dữ liệu và tầm quan trọng trong Kinh Doanh/ Tài chính/ Marketing
  3. Giới thiệu công cụ Tableau & demo khả năng xử lý dữ liệu của Tableau.
  4. Trình bày một số use case minh hoạ cho quá trình khai phá dữ liệu với Tableau
  5. Giới thiệu sơ lược một số tính năng nâng cao khác
  6. Q&A với speaker

*Những ai nên tham gia:

  • Các bạn sinh viên muốn trang bị cho mình một trong những kỹ năng có tính cạnh tranh cao trong thời đại công nghệ
  • Các bạn đã, đang, hoặc có định hướng làm việc trong mảng phân tích dữ liệu muốn tìm hiểu thêm một công cụ hỗ trợ, giúp sản phẩm của mình dễ được các bộ phận khác tiếp nhận
  • Các bạn đang làm việc trong đa dạng các lĩnh vực như BI, Marketing, Tài chính, Nhân sự, … muốn tìm kiếm một công cụ nâng cao hiệu quả làm việc của mình
  • Các bạn đã biết các nội dung cơ bản về Tableau, muốn tìm hiểu thêm về các tính năng nâng cao khác.

Đăng ký tham dự:


Người đã đi làm trên 2 nămNgười đã đi làm dưới 2 năm / Sinh viên mới tốt nghiệp hoặc năm cuốiSinh viên (khác)

Về các khách mời

Trần Trung Hiếu

Balance Sheet Manager

ACB Bank

Anh Hiếu hiện là Giám đốc Quản trị Bảng cân đối kế toán của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), có nhiều năm kinh nghiệm về phân tích dữ liệu và xây dựng hệ thống báo cáo trực quan bằng công cụ Tableau. Một trong các công việc hiện đang phụ trách là chuyển đổi hệ thống các phân tích, báo cáo của Khối Tài chính từ các công cụ, mô hình truyền thống sang hiện đại, sử dụng Tableau. Anh cũng đang chịu trách nhiệm phát triển các mô hình phân tích nâng cao trong lĩnh vực tài chính, rủi ro của Ngân hàng. Ngoài ra, anh còn tham gia giảng dạy tại vài trường Đại học.


Đăng ký
FORGOT PASSWORD ?
Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.