0
09-04-2021

Workshop: Phân tích dữ liệu trong kinh doanh với Tableau

 • Trần Trung Hiếu
 • 19:00 - 21:00
 • Sharespace - Tầng 1 Sharespace, 92 Nguyễn Công Trứ, Nguyễn Thái Bình, Quận 1

Phân tích dữ liệu (Data Analysis / Analytics), nhà khoa học dữ liệu (Data Scientist), dữ liệu lớn (Big Data), trí tuệ nhân tạo (AI), các mô hình máy học (machine learning/deep learning) hẳn là các thuật ngữ mà bạn dễ dàng nghe được, bắt gặp trong thời đại công nghệ 4.0 ngày nay. Bên cạnh đó, khái niệm trực quan hoá dữ liệu (Data Visualization), chiếc cầu nối giữa các nhà toán học, kỹ sư công nghệ thông tin với các nhà kinh doanh, là sự chuyển đổi từ những con số, dữ liệu dày đặc, khô khan thành những biểu đồ, hình ảnh trực quan, sinh động, dễ đọc, dễ nhớ, cũng đã dần trở nên quen thuộc và bắt đầu được sử dụng nhiều tại Việt Nam.

Tableau là một trong những công cụ đi đầu (8 năm liên tiếp luôn được xếp vào nhóm Leader trong Gartner’s Magic Quadrant for Analytics and Business Intelligence Platforms) trong cuộc cách mạng về dữ liệu và là phương pháp tiếp cận mới cho việc ra các quyết định kinh doanh thông qua việc trực quan hoá dữ liệu. Tableau là một phần mềm business intelligence cho phép mọi người dễ dàng kết nối với các nguồn dữ liệu lớn, đa dạng, sau đó có thể trực quan hoá dữ liệu đó thành các đồ thị, hình ảnh, bảng biểu (dashboard), câu truyện (story) có thể tương tác hoặc chia sẻ được. Nó dễ học tới mức bạn chỉ cần kiến thức excel là có thể bắt đầu sử dụng nó ở mức cơ bản. Tuy nhiên, để có thể tận dụng triệt để năng lực của Tableau, áp dụng vào các nhu cầu phân tích chuyên biệt và đa dạng của công việc kinh doanh, việc bổ sung các kỹ năng nâng cao là điều rất cần thiết.

Để hiểu rõ hơn việc ứng dụng các tính năng nâng cao của Tableau vào việc Phân tích dữ liệu và dự đoán trong Kinh Doanh/Marketing/ Tài chính, hãy đến với Workshop mang tên “Advanced Data Analysis With Tableau”

Nội dung chương trình

Workshop này phù hợp với các bạn có thường làm việc với dữ liệu và muốn tăng cường khả năng xử lý, phân tích, dự đoán hoặc đưa ra chiến lược kinh doanh một cách thông minh hơn thông qua việc trực quan hoá dữ liệu.

Với sự chia sẻ của anh Trần Trung Hiếu – Balance Sheet Manager tại một trong các Ngân hàng TMCP hàng đầu việt Nam buổi Workshop dự kiến sẽ bao gồm các nội dung sau:

 1. Quy trình phân tích dữ liệu chuẩn theo thông lệ tiên tiến.
 2. Hướng dẫn cách thức lựa chọn các đồ thị phù hợp với nhu cầu phân tích;
 3. Các vấn đề cần lưu ý khi xây dựng, thiết kế dashboard;
 4. Thực hành phân tích dữ liệu theo một casestudy cụ thể;
 5. Cơ chế xây dựng một số đồ thị nâng cao trong Tableau;
 6. Phối hợp Tableau với các công cụ phân tích dữ liệu chuyên sâu khác.

*Những ai nên tham gia:

 • Các bạn đã biết các nội dung cơ bản về Tableau, muốn tìm hiểu thêm về các tính năng nâng cao khác.
 • Các bạn đã, đang, hoặc có định hướng làm việc trong mảng phân tích dữ liệu muốn tìm hiểu thêm một công cụ hỗ trợ, giúp nâng cao năng lực phân tích dữ liệu;
 • Các bạn đang làm việc trong đa dạng các lĩnh vực như BI, Marketing, Tài chính, Nhân sự, … muốn tìm kiếm một công cụ nâng cao hiệu quả làm việc của mình;

Đăng ký tham dự:

Sự kiện đã kết thúc, mời bạn tham gia các sự kiện khác của Nordic Coder tại đây.

 

Diễn giả
Trần Trung Hiếu

Balance Sheet Manager

Anh Hiếu hiện là Giám đốc Quản trị Bảng cân đối kế toán của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), có nhiều năm kinh nghiệm về phân tích dữ liệu và xây dựng hệ thống báo cáo trực quan bằng công cụ Tableau. Một trong các công việc hiện đang phụ trách là chuyển đổi hệ thống các phân tích, báo cáo của Khối Tài chính từ các công cụ, mô hình truyền thống sang hiện đại, sử dụng Tableau. Anh cũng đang chịu trách nhiệm phát triển các mô hình phân tích nâng cao trong lĩnh vực tài chính, rủi ro của Ngân hàng. Ngoài ra, anh còn tham gia giảng dạy tại vài trường Đại học.