0
20-11-2021

Workshop: Tableau + Python Extension: Nâng tầm sức mạnh của phân tích dữ liệu

 • Trần Trung Hiếu
 • 19:00 - 21:00
 • Online - Zoom Webinar

Phân tích dữ liệu (Data Analysis / Analytics), nhà khoa học dữ liệu (Data Scientist), dữ liệu lớn (Big Data), trí tuệ nhân tạo (AI), các mô hình máy học (machine learning/deep learning) hẳn là các thuật ngữ mà bạn dễ dàng nghe được, bắt gặp trong thời đại công nghệ 4.0 ngày nay. Theo đó, Python có thể được xem như là một “công cụ” phổ biến, được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng phân tích dữ liệu.

Bên cạnh đó, khái niệm trực quan hoá dữ liệu (Data Visualization), chiếc cầu nối giữa các nhà toán học, kỹ sư công nghệ thông tin với các nhà kinh doanh, là sự chuyển đổi từ những con số, dữ liệu dày đặc, khô khan thành những biểu đồ, hình ảnh trực quan, sinh động, dễ đọc, dễ nhớ, cũng đã dần trở nên quen thuộc và là xu hướng thiết yếu trong việc khai thác ý nghĩa, câu truyện ẩn chứa bên trong dòng thác dữ liệu mà chúng ta đang tạo ra hằng ngày. Cũng như Python đối với phân tích dữ liệu, Tableau là một trong những công cụ đi đầu (8 năm liên tiếp luôn được xếp vào nhóm Leader trong Gartner’s Magic Quadrant for Analytics and Business Intelligence Platforms) trong cuộc cách mạng về dữ liệu và là phương pháp tiếp cận mới cho việc ra các quyết định kinh doanh thông qua việc trực quan hoá dữ liệu.

Tableau là một phần mềm business intelligence cho phép mọi người dễ dàng kết nối với các nguồn dữ liệu lớn, đa dạng, sau đó có thể trực quan hoá dữ liệu đó thành các đồ thị, hình ảnh, bảng biểu (dashboard), câu truyện (story) có thể tương tác hoặc chia sẻ được. Ngoài ra, với Tableau, phân tích dữ liệu còn có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật đầy thú vị về dữ liệu.

Ngoài ra, khi kết hợp nhuần nhuyễn cả 2 “công cụ” này, chúng ta có thể mở rộng cũng như nâng tầm công việc phân tích dữ liệu cũng như tạo ra các sản phẩm phân tích nâng cao hướng đến người dùng phổ thông tốt hơn. Để hiểu rõ hơn về khái niệm này, hãy đến với Webinar mang tên “Tableau + Python Extension: Nâng tầm sức mạnh của phân tích dữ liệu”.

Nội dung chương trình

Webinar này được thiết kế theo hướng giới thiệu khái niệm đi kèm với ví dụ minh hoạ giúp các bạn tham dự có thể dễ dàng nắm bắt, gợi mở các định hướng mới trong công việc.

Với sự chia sẻ của anh Trần Trung Hiếu – Balance Sheet Manager tại một trong các Ngân hàng TMCP hàng đầu việt Nam.

Buổi Webinar dự kiến sẽ bao gồm các nội dung sau:

 1. Giới thiệu sơ lược về trực quan hoá dữ liệu;
 2. Phân tích dữ liệu với Python;
 3. Sự kết nối và vai trò giữa Tableau – Python;
 4. Minh hoạ.

Những ai nên tham dự sự kiện:

 • Sinh viên tất cả các chuyên ngành mong muốn hiểu thêm về khoa học Dữ liệu
 • Người đi làm mong muốn chuyển ngành hoặc tìm hiểu thêm về ngành Data Analysis
 • Người muốn tìm hiểu thêm về ứng dụng công cụ Tableau hoặc Python trong phân tích Dữ liệu

Yêu cầu:

 • Không có yêu cầu đặc biệt để tham gia
 • Chỉ cần các bạn có đam mê với lĩnh vực Dữ liệu và muốn tìm hiểu hoặc chuyển đổi sang ngành Data Analysis

Đăng ký tham dự:

Sự kiện đã kết thúc, mời bạn tham gia các sự kiện khác của Nordic Coder tại đây.

Diễn giả
Trần Trung Hiếu

Balance Sheet Manager

Thầy Hiếu hiện là Giám đốc Quản trị Bảng cân đối kế toán của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), có nhiều năm kinh nghiệm về phân tích dữ liệu và xây dựng hệ thống báo cáo trực quan bằng công cụ Tableau. Một trong các công việc hiện đang phụ trách là chuyển đổi hệ thống các phân tích, báo cáo của Khối Tài chính từ các công cụ, mô hình truyền thống sang hiện đại, sử dụng Tableau. Thầy cũng đang chịu trách nhiệm phát triển các mô hình phân tích nâng cao trong lĩnh vực tài chính, rủi ro của Ngân hàng. Ngoài ra, thầy còn tham gia giảng dạy tại các trường Đại học.