fbpx
0
20-11-2020

Automation Testing: Con đường trở thành Kiểm Thử Viên chuyên nghiệp

  • Đỗ Đăng Khánh
  • 19:00 - 21:00
  • Nordic Coder - Tầng 2, Sharespace, 92 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1

Kiểm thử phần mềm là một công đoạn rất quan trọng trong quy trình phát triển phần mềm. Trong thời đại của nền cách mạng công nghiệp lần thứ 4, công việc kiểm thử này cũng đã và đang được tự động hóa rất nhanh chóng. Vì tự động hóa giúp tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức khi kiểm thử phần mềm.

Python là một ngôn ngữ bậc cao rất dễ dàng để sử dụng. Python có một số lượng từ khóa ít hơn, cấu trúc đơn giản hơn và cú pháp được định nghĩa khá rõ ràng. Tất cả các điều này giúp cho Python thực sự trở thành một ngôn ngữ thân thiện với lập trình viên. Do Python rất dễ dàng tiếp cận cho một người mới bắt đầu lập trình, nên những kỹ sư kiểm thử phần mềm tự động – những người vốn không yêu cầu cao về nền tảng lập trình, cũng rất thích hợp làm việc với Python.

Công việc của QA là tìm hiểu business và ứng dụng để tìm lỗi, support developer và team cải tiến, làm sản phẩm tốt hơn.

Bên cạnh manual test thì automation test cũng là một hình thức test được nhiều dự án áp dụng và nhiều QA đang theo đuổi. Ví dụ, khi thực hiện test form login, QA cần phải nhập thủ công bằng tay username, password và click vào nút “login” để xem kết quả đăng nhập. Nhưng khi thực hiện automation test QA chỉ cần viết script để chạy tự động tất cả các bước gồm nhập thông tin, click, kiểm tra kết quả và so sánh kết quả thực tế với kết quả giả định.

Bạn có muốn tự tay viết chương trình đầu tiên sử dụng Selenium với ngôn ngữ Python không?

Chỉ với 2 tiếng tham gia webinar cùng anh Đỗ Đăng Khánh – QA Architect tại Kobiton Inc.,  giảng viên cao cấp tại Nordic Coder, bạn sẽ được:

  • Dùng python để chạy Selenium
  • Sử dụng Unit Test của python để viết test automation framework
  • Biết được cấu trúc của một automation framework
  • Hiểu được một số API automation cơ bản
  • Thị trường tuyển dụng QA và mức lương hấp dẫn
  • Cơ hội phát triển nghề nghiệp QA/QC

Cùng nhiều chia sẻ bổ ích từ kinh nghiệm “thực chiến” với Python của anh Đỗ Đăng Khánh!

**Dành cho các bạn quan tâm tìm hiểu hoặc mới bắt đầu làm quen với ngôn ngữ lập trình Python.

**Yêu cầu:

  • Có kiến thức căn bản về lập trình các ngôn ngữ như JS, Python, Java, C++, Go,…

Đăng ký tham dự:

Sự kiện đã kết thúc, mời bạn tham gia các sự kiện khác của Nordic Coder tại đây.

Hosted by
Đỗ Đăng Khánh

QA Architect

Anh Khánh có hơn 10 năm kinh nghiệm làm QA, Tester, Test manager ở nhiều công ty phần mềm nổi tiếng ở Việt Nam như Logigear, KMS Technology, Kobiton. Với vốn kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực kiểm thử phần mềm, anh đã tham gia các dự án về manual testing, api testing và automation testing.

Đặc biệt trong lĩnh vực kiểm thử phần mềm tự động, anh Khánh đã đã có hơn 7 năm trong lĩnh vực này, bao gồm kiểm thử trên nhiều trình duyệt và trên các nền tảng thiết bị di động. Đến với khóa học này với 1 mục tiêu duy nhất là chia sẻ kiến thức của mình cho các bạn trẻ.